Banner 2

Banner 2

Lukistore

Mỹ phẩm Mothercarelà dòng mỹ phẩm trị liệu và chăm sóc da cao cấp với sự kết hợp của công nghệ sinh học hiện đại cùng những nguồn nguyên liệu chiết xuất từ thiên nhiên giúp chăm sóc bạn dịu nhẹ và an toàn nhất.

Lukistore

Phân phối các sản phẩm chăm sóc làm đẹp thương hiệu Mothercare với số lượng không giới hạn cho khách trên toàn quốc: cam kết chất lượng sản phẩm chính hãng, hiệu quả sử dụng, giá tốt nhất.

Lukistore

Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.

Lukistore

Sữa tắm kích trắng MotherCare – sử dụng như sữa tắm hàng ngày, phảng phất hương thơm nhẹ nhàng bền lâu, giúp da trắng sáng, mềm mại mịn màng.

Lukistore

Ba điều làm nên giá trị một con người : Siêng năng, Tốt bụng,Thành đạt

24 tháng 6, 2013

CHỈNH SỬA ẢNH ĐẸP VỚI HEALING VÀ DODGE & BURN TRONG PS

Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ học hai thao tác căn bản trong quá trình retouch ảnh chuyên nghiệp: Healing và Dodge & Burn. Dựa trên hai phương pháp này, cộng với sự mày mò và lòng kiên nhẫn, bạn có thể tạo ra các bưc ảnh hoàn hảo, “đẹp đến từng centimét” giống như trong các tạp chí thời trang hay quảng cáo.

Một số điều cần lưu ý khi retouch hình ảnh:


• Cố gắng giữ chất liệu (texture) gốc càng nhiều càng tốt; điều này đồng nghĩa với việc dùng Brush có size nhỏ, và tránh xa các bài hướng dẫn dùng công cụ Blur trên một mảng da lớn.

• Phát triển kỹ năng nhận biết đâu là khuyết điểm. Một số đặc điểm như nốt ruồi, tàn nhang chưa chắc là khuyết điểm; phải cân nhắc cẩn thận khi xử lý những điểm này vì có thể sẽ làm mất đi nét riêng, cái hồn của mẫu và bức ảnh.

• Hãy tính tế và biết điểm dừng thích hợp. Tránh retouch quá đà làm cho mẫu trở nên quá hoàn hảo và thiếu thực tế.

• Nếu như bạn muốn retouch ảnh một cách chuyên nghiệp cho các nhiếp ảnh gia, hãy tôn trọng ý tưởng của họ. Cần luôn nhớ rằng các lựa chọn về người mẫu, trang phục, nền, ánh sáng v.v. đều ẩn chứa dụng ý riêng của người chụp ảnh; cố gắng cảm nhận ý đồ của người chụp và không thay đổi nhiều trừ khi được yêu cầu. Công việc retouch tốt là khi người nhìn không nhận ra rằng bức ảnh đã được retouch.

Hướng dẫn:


Hình ảnh gốc được dùng cho ví dụ này:





Luôn bắt đầu với hình ảnh có độ phân giải cao. Bạn có thể lên các diễn đàn nhiếp ảnh chuyên nghiệp để xin ảnh gốc (nếu là ảnh JPG, cố gắng chọn ảnh >1mb để đảm bảo chất lượng).

Chúng ta sẽ bắt đầu với thao tác xử lý đầu tiên: Healing. Healing là thao tác lấy mẫu một vùng lành lặn trên hình, rồi dùng mẫu đó để đè lên vùng khuyết điểm. Để thực hiện Healing, chúng ta sẽ dùng đến công cụ Clone Stamp.

Mở hình ảnh cần xử lý trong Photoshop: vào menu File -> Open. Trên cửa sổ Layers, kéo Background Layer rồi thả xuống biểu tượng New Layer ở thanh dưới để tạo ra bản sao của hình ảnh. Chúng ta sẽ làm việc trên Layer mới tạo này và giữ nguyên Layer gốc, để có thể phục hồi bức hình bất kỳ lúc nào cần thiết.






Trong bài hướng dẫn này, các nốt dưới đây sẽ được giữ nguyên. Tuy nhiên, bạn luôn có quyền quyết định sẽ giữ/xóa những nốt nào, hay thậm chí là di chuyển lại chúng một chút để cải thiện tổng thể.






Trên thanh công cụ, hãy chọn Clone stamp (hoặc nhấn phím tắt C) và zoom hình ảnh lên 100% (đổi giá trị ở góc trái dưới cùng của cửa sổ Photoshop). 






Trên thanh lựa chọn, chọn Blend mode là Lighten để xóa bỏ các nốt màu sẫm, hoặc Darken để xóa các khuyết điểm sáng màu. Bằng cách này, công cụ Clone sẽ giữ nguyên phần chất liệu “tốt” và chỉ tác động lên phần pixel có vấn đề. Điều chỉnh giá trị Size để Brush có độ lớn trùng với nốt khuyết điểm, và chọn giá trị Hardness trên dưới 90% để tránh tạo ra các vùng biên bị mờ.

Giữ phím Alt và bấm chuột vào vùng da có chất liệu đạt yêu cầu và màu sắc trùng với vùng da bị khuyết điểm. Tiếp theo, hãy bấm liên tiếp vào vùng khuyết điểm để che lấp nó đi. Lặp lại hai thao tác trên đối với mỗi khuyết điểm.






Zoom hình lên 200% khi xử lý các khuyết điểm nhỏ, bao gồm cả các sợi lông mày chìa ra:







Sau khi đã loại bỏ xong các nốt khuyết điểm lớn, bạn sẽ nhận ra vấn đề tiếp theo: đó chính là các vùng sáng tối trên khuôn mặt, làm lộ rõ các nếp nhăn, lỗ chân lông to, vùng da lồi lõm, hay thậm chí màu da không đều do xử lý kỹ thuật số, giống như vùng khóe môi dưới đây:






Đây là lúc chúng ta chuyển sang công cụ tiếp theo: Dodge & Burn.

Bộ đôi công cụ Dogde & Burn (phím tắt O) được dùng để điều chỉnh cường độ chiếu sáng cục bộ, tăng độ sáng hay tối cho hình ảnh với các nét Brush. Bằng cách vận dụng Dodge & Burn, chúng ta có thể làm cho da mặt trở nên mịn màng và hoàn hảo hơn mà không làm mất đi chất liệu và cảm giác tự nhiên – một điều tối quan trong khi retouch ảnh chuyên nghiệp. Nếu như bạn đã từng theo học các bài hướng dẫn cho ra kết quả da mặt mờ, nhòe và mất hết chất tự nhiên, đây chắc chắn sẽ là kiến thức bổ ích, giúp bạn hướng đến sự chuyên nghiệp và các chuẩn mực cao hơn.

Thay vì dùng công cụ Dodge & Burn có sẵn, chúng ta sẽ sử dụng layer điều chỉnh Curves để tăng mức độ kiểm soát lên tối đa.

Trước tiên, hãy bấm vào biểu tượng New Fill/adjustment layer ở thanh dưới của cửa sổ Layers rồi chọn Curves. Trên cửa sổ Curves mới hiện lên kéo phần giữa của đường cong RGB. 

Bấm hai lần vào Layer vừa tạo để đôi tên thành ‘Dodge’. Bấm vào biểu tượng Mask trên layer này (hình chữ nhật màu trắng) rồi nhấn Ctrl+I để đảo ngược. Biểu tượng Mask sẽ chuyển màu thành đen.

Tương tự, tạo ra một Curves Adjustment Layer mới. Lần này trên cửa sổ Curves hãy kéo phần giữa của đường RGB xuống dưới như hình. Đặt lại tên cho layer này là ‘Burn’, bấm vào biểu tượng Mask trên layer này và nhấn Ctrl+I để đảo ngược, đổi màu thành đen.







Hình cửa sổ Curves và các Layer tương ứng như sau:






Chọn một Soft Brush (giá trị Hardness thấp), để giá trị Flow vào khoảng 1-4% flow. Bấm vào ô chọn màu ở dưới thanh công cụ rồi đổi màu chính thành trắng (giá trị màu: #ffffff)







Bây giờ bạn sẽ tô dần màu trắng lên các Mask màu đen đã tạo, để làm lộ dần hiệu ứng bên dưới Mask.






Bấm vào biểu tượng Mask của layer Dodge rồi tô từng nét Brush lên hình để làm cho vùng tùy chọn sáng lên. Để làm tối vùng, hãy bấm vào biểu tượng Mask của layer Burn và tô nét bằng Brush.

Ví dụ, để xử lý vùng tối ở bên khóe môi, bạn cần tô màu trắng trên Mask của layer Dodge:






Do giá trị Flow chỉ là 1%, bạn sẽ không thể nhận thấy nhiều sự khác biệt với mỗi nét Brush; mục đích ở đây là làm thay đổi độ sáng tối của từng vùng với các nét Brush liên tiếp một cách từ từ và có kiểm soát. Hãy tiếp tục thay đổi giữa hai Mask của Dodge và Burn layer để tô sáng hay tối cho các vùng khuyết điểm, cho đến khi bạn có được một bề mặt mịn màng.

Để nhận biết dễ dàng hơn các vùng cần Dodge hoặc Burn, hãy tạo ra một Adjustment Layer Black & White: bấm vào biểu tượng New Fill/adjustment layer rồi chọn Black and White. Trên cửa sổ Black & White kéo thanh trượt Red về phía trái để tăng độ tương phản và quan sát tốt hơn:













Kết quả cuối cùng sau khi đã chỉnh:






Cách xử lý này sẽ tốn thời gian hơn nhiều so với cách xử lý nhanh gọn với các công cụ Blur, nhưng kết quả cuối cùng chắc chắn sẽ xứng đáng với công sức bỏ ra. Các hình ảnh được tạo ra bằng phương pháp này có độ sắc nét cao và sẽ trông đẹp ngay cả khi được phóng to để in ấn.

CHINH PHỤC PEN TOOL CHỈ TRONG ÍT PHÚT [PHOTOSHOP]


Trong bài hướng dẫn này chúng ta sẽ học cách sử dụng công cụ quan trọng này bằng cách vẽ lại hình một chú chim cánh cụt xinh xắn.

Với khả năng hỗ trợ hình ảnh vector và sự linh hoạt trong ứng dụng, Pen Tool là công cụ không thể thiếu với người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Đối với những người nghiệp dư công cụ này cũng tỏ ra hữu ích, khi cho phép thực hiện các thao tác như chọn vùng hay cắt ghép vật thể có hình thù đặc biệt.

Đây là hình mà chúng ta sẽ tạo ra:







Cách làm:

Bước 1:

Tải hình mẫu từ đây: http://www.sxc.hu/photo/1104824

Chúng ta sẽ dùng hình mẫu này để vẽ theo và luyện tập cách dùng Pen Tool.

Mở hình đã tải trong Photoshop: vào menu File -> Open. Tiếp theo, vào menu Image -> Image Size và giảm kích thước xuống 1800 x 2546 pixel.





Trên cửa sổ Layers, kéo thả Background Layer xuống biểu tượng New Layer để sao chép layer này. 




Tiếp theo, hãy kéo và thả Background Layer xuống biểu tượng Delete để xóa nó.



Bấm vào layer Background Layer và giảm giá trị Opacity xuống 50% để có thể nhìn rõ các đường nét chúng ta sẽ tạo ra trong các bước tiếp theo.


Bước 2:

Bấm vào biểu tượng New Layer để tạo ra layer mới. Bấm hai lần vào layer vừa tạo và đổi tên thành ‘Body’. 


Trên thanh công cụ, hãy chọn Pen Tool (phím tắt P), rồi điều chỉnh cài đặt như hình dưới đây.




Bước 3:

Chúng ta sẽ bắt đầu vẽ đường bao quanh phần thân của chú chim cánh cụt.




Trước hết, hãy bấm một lần vào đỉnh đầu; một hình vuông nhỏ sẽ hiện lên. Hình vuông này được gọi là “điểm neo” (anchor point). Đó là điểm khởi đầu cho đường Path.

Đối với các vùng to hơn, bạn có thể dùng các đường Path to hơn thay vì tạo ra nhiều điểm neo, để đường Path bao quanh được mượt hơn. Nhưng bạn có thể thử cả hai cách để xem cách nào tỏ ra phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.


Khi bạn di chuyển đến các vùng nhỏ và có nhiều chi tiết hơn như chân, bạn cần dùng nhiều điểm neo và các đường Path ngắn hơn.


Bước 4:

Khi đã có điểm Anchor đầu tiên (tạo ra ở trên), hãy bấm vào điểm nối giữa đầu và cánh và giữ chuột.



Bây giờ, vẫn giữ chuột, hãy kéo con trỏ xuống. Bạn sẽ thấy rằng đường Path sẽ bị cong theo. Giữ chuột và kéo con trỏ, rồi thả khi đường Path chạy sát quanh đầu con chim.


Nếu như lần đầu làm đường Path chưa được chính xác, bạn có thể sửa chữa bằng ba cách.

Cách thứ nhất là xóa bỏ điểm neo mới nhất được tạo ra bằng cách nhấn phím Delete. Khi đó, điểm neo cuối cùng được tạo sẽ bị xóa. Sau khi xóa, bạn cần bấm vào điểm neo gần nhất điểm neo bị xóa để tiếp tục đường Path; nếu không làm như vậy, một đường Path nhánh con mới sẽ được tạo ra.


Cách thứ hai, là chỉnh sửa góc độ cong của đường Path thông qua công cụ Convert Point. Khi tạo ra đường Path, bạn sẽ thấy có hai đường thẳng giao nhau ở điểm neo thứ hai. Các đừong này được gọi là đường định vị/định hướng. Các đường này sẽ điều khiển góc độ và độ dài của đường cong.

Để sử dụng Convert Point Tool, hãy giữ phím Alt (PenTool vẫn được chọn trên thanh công cụ). Tiếp theo, hãy di chuyển con trỏ lên gần điểm đầu tiên đường thẳng ở phía trên. Bạn sẽ thấy biểu tượng con trỏ thay đổi (Con trỏ chỉ thay đổi khi bạn di nó đến gần điểm neo hoặc đầu của đường định vị). Hãy bấm và giữ con trỏ trên đầu đường định vị trên. Giữ chuột và di chuyển con trỏ để chỉnh sửa đường cong.


Cách thứ ba để chỉnh sửa đường Path là giữ phím Ctrl rồi bấm và giữ chuột để thay đổi các điểm neo/đường Path. Bạn có thể dùng cách này để di chuyển điểm neo/đường Path hoặc thay đổi kích thước của đường Path.


Nếu cần, hãy vẽ thử một vài đường để làm quen với các thao tác trên.

Bước 5:

Bạn có thể thấy rằng đường định vị dưới của đường Path đầu tiên là khá dài. Nếu để nguyên độ dài như vậy, bạn sẽ không thể vẽ đường cong nhỏ xung quanh phần cánh của con chim, do đường định vị dài chỉ có thể tạo ra các đường cong lớn (và ngược lại, đối với các đường cong nhỏ, độ dài của đường định vị cần phải ngắn hơn).


Để thu nhỏ đường định vị, hãy giữ phím Alt, bấm giữ chuột rồi kéo đầu của đường định vị dưới lên trên, và đặt nó theo chiều của cánh chim, ở vị trí khá gần điểm neo thứ hai.




Hãy tiếp tục thao tác giống như nêu trên để tạo ra các đường cong lớn nhỏ sao cho tạo ra đường Path bao quanh thân con chim như hình dưới đây:


Khi thao tác, hãy nhớ các nguyên tắc:

- Giữ chuột và kéo con trỏ để tạo đường cong

- Đường định vị dài sẽ tạo ra đường cong lớn, đường định vị ngắn sẽ tạo ra đường cong nhỏ hơn.

- Bấm vào điểm neo gần nhất khi bạn xóa điểm neo

- Dùng công cụ Convert Point để điều chỉnh độ dài của đường định vị

- Phóng to các vùng chi tiết nhỏ để tạo ra các đường thẳng và đường cong chính xác hơn

Bước 6:

Khi vẽ xong đường bao quanh cánh phải của chú chim, hãy bấm vào điểm neo đầu tiên để đóng và hoàn tất đường Path. Hình của bạn sẽ trông giống như thế này:


Tiếp theo, hãy bấm vào biểu tượng ô màu ở dưới thanh công cụ để đổi màu chính thành màu đen.


Bấm chuột phải (Pen Tool vẫn được chọn trên thanh công cụ) và chọn Fill Path. Tiếp theo, chỉnh cài đặt như hình dưới đây.




Nhấn phím Delete để xóa bỏ đường Path của Pen Tool sẽ chạy quanh thân con chim.


Hình của bạn sẽ trông như hình dưới đây:


Bước 7:

Trên cửa sổ Layers, bấm vào biểu tượng mắt bên cạnh layer Body để ẩn layer này đi.



Tạo ra layer mới (phía trên của layer ‘Body’) và đặt tên cho layer này là ‘Stomach’. Hãy dùng Pen Tool để vẽ đường xung quanh phần màu trắng trên thân chú chim.


Khi đã vẽ xong và đóng đường Path, hãy đổi màu chính thành trắng, bấm chuột phải và chọn Fill Path. Nhấn phím Delete để xóa bỏ đường của Pen Tool.

Hình của bạn khi vẽ xong phần thân màu trắng:


Bước 8:

Tạo ra layer mới và đặt tên cho layer này là ‘Left Eye’. Ẩn tất cả các layer khác (bấm vào biểu tượng mắt) trừ layer có hình mẫu.

Để vẽ lại mắt, bạn có thể dùng Ellipse Tool hoặc vẽ đường xung quanh bằng Pen Tool. Sau đó, hãy tô màu toàn bộ với màu đen bằng lệnh Fill Path tương tự như ở trên.



Sau khi xong mắt bên trái, hãy sao chép Layer này (nhấn Ctrl+J) rồi dùng công cụ Move (giữ phím Ctrl rồi dùng chuột di chuyển vật thể) để tạo ra mắt bên phải. Đổi tên cho layer này là ‘Right Eye’.



Bước 9:

Tạo ra layer mới và đặt tên cho nó là ‘Beak’. Tiếp tục ẩn các layer còn lại rồi vẽ đường xung quanh mỏ chim bằng Pen Tool. Đổi giá trị màu thành #fbdf26. Tô màu với lệnh Fill Path rồi nhấn phím Delete để xóa đường Path.



Bước 10:

Xóa layer hình mẫu và bấm vào biểu tượng mắt bên cạnh các Layer khác để hiển thị tất cả. Tạo ra layer mới, kéo nó xuống dưới cùng cửa sổ Layers và tô màu trắng toàn bộ (dùng Paint Bucket trên thanh công cụ).

Hình chim cánh cụt sau khi đã hoàn tất:


Tham khảo: Psdfanextra.com