Banner 2

Banner 2

20 tháng 5, 2013

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SỮA CHUA MÍT CỰC NGON


Sữa chua mít đang là món khoái khẩu của chị em chúng mình. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể tự làm sữa chua mít ở nhà.

Nguyên liệu:

6 hộp sữa chua
12 thìa canh sữa đặc có đường
300g mít đã bóc bỏ hạt
2 quả lê ta hay còn gọi là quả mắc coọc
Bột năng
Vài giọt màu thực phẩm
Nước cốt dừa, thạch các màu, hạt é (tùy chọn).

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Lê ta gọt vỏ, thái hạt lựu.

- Nếu bạn thích hạt lựu có màu sắc thì bạn chỉ cần thả vài giọt màu thực phẩm vào bát nước lọc rồi ngâm lê thái hạt lựu vào đó trong vòng 15 phút. Với món này mình thích thật nhiều màu sắc, ở đây mình dùng 3 màu: xanh, đỏ và tím.

Bước 2:

- Hạt lựu sau khi ngâm chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng sao cho bột năng bao kín hạt lựu.

- Cho hạt lựu vào rổ thưa mắt, lắc cho rơi hết bột thừa.

- Đun sôi nồi nước, cho hạt lựu vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lựu nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính.

- Với các loại hạt lựu màu sắc bạn cũng làm tương tự nhé!

Bước 3:

- Mít thái sợi.

- Đá bào nhỏ để phía dưới, cho hạt lựu, mít và sữa chua, sữa đặc vào bát. Bạn có thể bổ sung thạch các màu, nước cốt dừa và hạt é vào nếu thích.

- Trộn đều và thưởng thức thôi nào!

Sữa chua mít đang là món khoái khẩu của chị em chúng mình. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể tự làm sữa chua mít ở nhà. Ăn ngon và tin rằng các thành viên gia đình bạn cũng sẽ thích mê món này!

CHI TIẾT

Bước 1: Lê ta gọt vỏ, thái hạt lựu.




Bước 2: Hạt lựu sau khi ngâm chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng sao cho bột năng bao kín hạt lựu.



Cho hạt lựu vào rổ thưa mắt, lắc cho rơi hết bột thừa.



Đun sôi nồi nước, cho hạt lựu vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lựu nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính.



Bước 3: Mít thái sợi.



Đá bào nhỏ để phía dưới, cho hạt lựu, mít và sữa chua, sữa đặc vào bát. Bạn có thể bổ sung thạch các màu, nước cốt dừa và hạt é vào nếu thích.



Trộn đều và thưởng thức thôi nào!




Xuất hiện đầu tiên cách đây 5 năm nhưng phải đến mùa hè năm nay sữa chua mít mới thực sự trở thành một “cơn sốt”. Đây là món ăn mới lạ với hương vị thơm ngon độc đáo đã chiếm được cảm tình của nhiều thực khách.

Nguyên liệu chính của bát sữa chua mít ngoài mít tươi vàng ươm được xé thành từng miếng nhỏ thì còn có thạch hạt lựu, thạch trân châu, hạt é... Món này có vị dai và thơm dịu đặc trưng của mít xắt sợi, vị chua ngọt của sữa chua, “điểm xuyết” thêm là cảm giác giòn dai của trân châu.


Màu xanh của thạch làm từ nước lá dứa, màu hồng bắt mắt của hạt é nhỏ xinh, màu vàng ươm tươi tắn của mít, cùng trắng tinh khiết của sữa đặc và nước cốt dừa... Tất cả đã tạo nên một bát mít dầm sữa chua ngon tuyệt, hấp dẫn không thể chối từ.

Và để cảm nhận hết vị ngon, không còn cách nào khác, bạn hãy trực tiếp ra một trong những quán dưới đây, gọi cho mình 1 bát nhâm nhi và tận hưởng.

Theo Afamily