Chắc chắn ai cũng sẽ phải nuốt nước miếng ừng ực khi nhìn thấy đĩa bánh cafe nâu với lớp cafe đang dần tan chảy hòa quyện với mùi hương ngọt ngào của sô-cô-la và hương thơm nức mũi của cafe.
- 1 thìa cafe
- 80 g đường
- 3 quả trứng
- 6 thìa bột bánh
- 60 g bơ nhạt/unsalted butter (loại bơ thường được dùng làm bánh, có bán nhiều trong các siêu thị với các thương hiệu như Anchor)
- 120 g cafe đen
- Khuôn (cốc) đựng bánh, lò nướng
Bước 1: Cho bột, đường, 1 chút xíu muối cùng nước, trứng, cafe vào trộn đều cho các thành phần hòa quyện lại với nhau.
Bước 2: Cho bơ, sô-cô-la vào lò vi sóng cho tan chảy, trộn đều cho các các thành phần quyện lại với nhau
Bước 3: Trộn nhuyễn hai hỗn hợp ở bước 1 và 2 lại với nhau
Bước 4: Phết 1 chút dầu thực vật vào khuôn đựng bánh để tránh bánh bị dính sau đỏ đổ hỗn hợp trên ra từng khuôn (cốc) đựng bánh. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 400 độ F, sau khoảng 12 phút là bạn có thể lấy bánh và thưởng thức. Chắc chăn với những chiếc bánh cafe thơm lừng sẽ giúp bạn có một buổi tối mùa đông ấm áp và lãng mạn.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
- 1 thìa cafe
- 80 g đường
- 3 quả trứng
- 6 thìa bột bánh
- 60 g bơ nhạt/unsalted butter (loại bơ thường được dùng làm bánh, có bán nhiều trong các siêu thị với các thương hiệu như Anchor)
- 120 g cafe đen
Dụng cụ làm bánh:
- 1 thìa nhỏ muối- Khuôn (cốc) đựng bánh, lò nướng
Hướng dẫn làm bánh cafe
Bước 1: Cho bột, đường, 1 chút xíu muối cùng nước, trứng, cafe vào trộn đều cho các thành phần hòa quyện lại với nhau.
Bước 2: Cho bơ, sô-cô-la vào lò vi sóng cho tan chảy, trộn đều cho các các thành phần quyện lại với nhau
Bước 3: Trộn nhuyễn hai hỗn hợp ở bước 1 và 2 lại với nhau
Bước 4: Phết 1 chút dầu thực vật vào khuôn đựng bánh để tránh bánh bị dính sau đỏ đổ hỗn hợp trên ra từng khuôn (cốc) đựng bánh. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 400 độ F, sau khoảng 12 phút là bạn có thể lấy bánh và thưởng thức. Chắc chăn với những chiếc bánh cafe thơm lừng sẽ giúp bạn có một buổi tối mùa đông ấm áp và lãng mạn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét